Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
What To Expect ..
But not my turn (yet)
Harder Week
Hard Week
ทริปอิ่มหนำที่อัมพวา
eBook Experience
May 27th, 2012
Entertain (?)
ยัง(มีงานทำ)อยู่
เริ่มต้นใหม่กับเมษายน
I HATE MARCH
มหาสารคาม ไป-กลับ
Happy Day w. Namwhaan & Tim
Undesirable answer ...
Warsaw Trip (10) : Pa Pa, Warszawa!
Warsaw Trip (9) : Monuments and Bloody Full moon
After-wedding Incident
The Wedding of P&J: PARTY
The Wedding of P&J: Thai Ceremony
มีนามาอีกแล้ว :|
โรคเลื่อน
เข้าวัด
Very Difficult
ณ ที่พักสงฆ์ กม. ๒๗
Unpredictable
Mom's Bday
พบหมอเทวดา เพื่อเทวดาในบ้าน :)
ช้านเป็นอาร๊ายยยย
จะได้หรอว๊า?
รายงานตัว
Farewell
Mani's Wohnung

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

Happy Day w. Namwhaan & Tim
26.03.12

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (๒๔ มี.ค.) มีนัดกับน้ำหวานและทิม แต่ไม่มีหลุยส์ เพราะเหม่งน้อยติดไปโชว์ตัวในงานมีตติ้งของคุณยาย

ทีแรกวางโปรแกรมกันไว้เลิศเลอมาก ร้อนๆ แบบนี้จะมีอะไรเหมาะไปกว่าการไปลงแช่น้ำในสวนน้ำซักแห่ง เด็กก็สนุก ผู้ใหญ่ก็คลายร้อน แต่พอหาข้อมูลกันไปซักสองสามวัน เจอแต่เสียงที่บอกว่าสกปรกบ้างล่ะ เชื้อโรคเยอะบ้างล่ะ ยังไม่รวมที่บังเอิญไปเสิร์ชเจอเว็บบอร์ดของพวกหื่นๆ อีก โอ๋ยโย๋.. คิดไม่ถึงเลยว่าสวนน้ำในบ้านเรามันจะเป็นที่ที่ไม่เวิร์คขนาดนี้ แผนสวนน้ำก็เลยต้องล่มไปโดยปริยาย เสียด๊ายเสียดาย

หมดมุกแล้ว ก็ไม่แคล้วเดินห้างเหมือนเดิม -*-

ใช้เวลา ๖-๗ ชั่วโมงอยู่ในเวิลด์เทรด (ไม่อาย บอกกันให้รู้ไปเลยว่าชั้นน่ะคนรุ่นไหน) ข้างนอกฝนตกฟ้าคะนองยังไงไม่รับรู้ด้วยเลยซักนิด ฮ่าๆๆ ชีวิตคนกรุงเริ่มกลับมาแล้ว

พยายามหากิจกรรมให้ทิม ทดแทนการเล่นน้ำ ก็หมายมั่นปั้นมือว่า มันเพิ่งไปดูดิสนีย์ออนไอ๊ซ์มาเมื่อวันก่อน วันนี้จับไปลงลานไอ๊ซสเก็ตเลยดีกว่า เผื่อจะมีแววบ้าง สนองนี๊ดน้าหน่อย น้าหวานน่ะกรี๊ดหนุ่มๆ ที่เล่นไอ๊ซ์สเก็ตเก่งๆ มาตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่นจนถึงวัยนี้ก็ยังคงกรี๊ดอยู่ มันเท่มากนะเว้ยทิมเว้ย อ๊ะ.. ขอเป็นไอ๊ซ์ฮ็อกกี้นะลูก ฟิกเกอร์สเก็ตไม่เอาละกัน

เพ้อได้แค่นั้นฝันก็สลาย เพราะวันนี้เค้ามีกิจกรรมบนลานไอ๊ซ์สเก็ต อดเล่นไปตามระเบียบ ทำไมอะไรๆ ก็ดูมีอุปสรรค ถ้าเป็นอย่างนั้น ก็เดินเล่น กิน ช้อป มันซะเลยละกันว๊ะ เริ่มจากน้ำหวานได้เสื้อยืดให้หลุยส์ สกรีนว่า "อุ้มได้เฉพาะคนสวย" คาดว่างานนี้ต้องมีแย่งกันอุ้มแน่นอน ;)

จากนั้นก็พาทิมไปเล่น ปล่อยพลังนิดนึง ที่ชั้นหกเค้ามีโซนนึงที่ทำไว้สำหรับเด็กๆ มีสไลเดอร์อันใหญ่ๆ มีอุโมงค์ มีให้ปีนป่ายนิดหน่อย ประมาณนี้ ทิมก็เล่นอยู่แป๊บนึง สนุกแบบทิมๆ แล้วเราก็ไปหาข้าวกลางวันกินกัน ตกลงไปกินร้านซูชิ แบบที่มีอาหารวิ่งมาบนราง นี่ก็สมประโยชน์อีกเช่นกัน เพราะหาร้านอาหารที่มุมเด็กไม่ได้ ถ้าพาเข้าร้านนี้ อย่างน้อยๆ มันก็มีอาหารที่มาตามรางให้ทิมได้สนใจ แม่กับน้าก็ได้กิน

กินอิ่มแล้วก็ไปดูโปรแกรมหนัง แผนต่อไปคือรอคุณตามารับทิม แล้วเรากับน้ำหวานก็จะไปดูหนังกันสองต่อสอง ทิมต้องรอโตกว่านี้อีกหน่อย แล้วจะพาดูด้วยแน่ๆ การ์ตูนทั้งหลายที่น้าหวานถนัดมาก เต็มใจดูกับทิมแน่นอน

แต่ก็กว่าจะถึงโรงหนัง ไปกินไอติมกันอีกหนึ่งยก เสร็จแล้วก็ไปอยู่ในร้านของเล่นอีกพักใหญ่ กว่าจะได้ฤกษ์แยกตัว ให้คุณตาพาทิมไปเล่นสไลเดอร์อีกรอบ แล้วเรากับน้ำหวานก็กระหืดกระหอบกันไปซื้อตั๋ว และวิ่งเข้าโรงหนัง หนังมันรอบห้าโมงครึ่ง เลยห้าโมงครึ่งไปแล้วเราเพิ่งตกลงกันได้ว่าจะดูเรื่องนี้ ย้อนอดีตจริงๆ เลยเนี่ย สมัยเรียน เวลาไปดูหนัง ก็เป็นแบบนี้ นานๆ จะได้เดินชิลๆ เข้าโรงไปนั่งรอหนังฉาย

พูดถึงย้อนอดีต มันไม่ใช่แค่ย้อนอดีตสมัยเรากับน้ำหวานยังใสอย่างเดียวนะวันนี้ มันเหมือนเมื่อตอนก่อนหลุยส์เกิดด้วย ตอนที่ยังมีทิมแค่คนเดียว แล้วเราสองคนต้องกระเตงๆ มันไปเที่ยวที่โน่นที่นี่ มือใหม่ด้วยกันทั้งคู่เลยนะสมัยนั้น เอิ๊กๆๆ นึกถึงตอนที่ไปเลี้ยงทิมแล้วยิ้มอยู่คนเดียว ตั้งแต่ยังต้องอุ้มกันอยู่ จนลุ้นมันตั้งไข่และเดิน สอนวิธีการปีนขึ้นโซฟา พาไปเล่นเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น ฯลฯ ความทรงจำนี้ทำให้ยิ้มได้จริงๆ

จนดูหนังจบคุณตากับทิมก็ยังอยู่ในเวิลด์เทรด พวกเราก็เลยตามไปสมทบ แล้วก็ไปหาอะไรกิน นั่งกินยังไม่ทันไร จากที่ได้ยินเสียงทิมเจื้อยแจ้ว อยู่ๆ ก็เงียบไป ฮ่า.. หลับป้อกคาโซฟาไปซะงั้นอ่ะ ดีจริงๆ เราเลยได้กินกันแบบสบายๆ เสมือนไม่มีลูกไม่มีหลาน :P


ป.ล. วันนี้มีวินาทีตื้นตันใจเกิดขึ้นด้วยล่ะ มันเกิดขึ้นตอนที่เดินๆ กันอยู่ในห้าง ซึ่งทิมก็จะเดินของทิมเองแหละนะ เดินบ้างวิ่งบ้าง ดูนั่นดูนี่บ้าง แต่แล้วจู่ๆ ทิมก็เดินมาจับมือเรา แล้วเราสองคนก็เดินไปด้วยกัน จูงมือกันหนุงหนิง เง้อ.. ปลื้มอ่ะ เพราะเราคิดว่าเกือบปีที่เราไม่เจอทิม ประกอบกับทิมก็โตขึ้นเยอะ ไปโรงเรียน ไปเจอคน เปลี่ยนจากเด็กน้อยเป็นเด็กโตขึ้นมาอีกหน่อย ถ้าจะคุ้นเคยกันน้อยลงเราก็เข้าใจได้ แต่จากการกระทำที่ธรรมชาติมากๆ ของทิมวันนี้ มันทำให้เราแอบมั่นใจขึ้นมาเองเลยนะว่า จริงๆ ลึกๆ แล้วเราก็ยังผูกพันกันอยู่ เอิ๊กๆๆ หลานคงไม่คิดอะไร แต่อิน้านี้หัวใจพองโตมากมายอ่ะ :')


     Share

<< Undesirable answer ...มหาสารคาม ไป-กลับ >>

Posted on Mon 26 Mar 2012 18:27
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn