Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
What To Expect ..
But not my turn (yet)
Harder Week
Hard Week
ทริปอิ่มหนำที่อัมพวา
eBook Experience
May 27th, 2012
Entertain (?)
ยัง(มีงานทำ)อยู่
เริ่มต้นใหม่กับเมษายน
I HATE MARCH
มหาสารคาม ไป-กลับ
Happy Day w. Namwhaan & Tim
Undesirable answer ...
Warsaw Trip (10) : Pa Pa, Warszawa!
Warsaw Trip (9) : Monuments and Bloody Full moon
After-wedding Incident
The Wedding of P&J: PARTY
The Wedding of P&J: Thai Ceremony
มีนามาอีกแล้ว :|
โรคเลื่อน
เข้าวัด
Very Difficult
ณ ที่พักสงฆ์ กม. ๒๗
Unpredictable
Mom's Bday
พบหมอเทวดา เพื่อเทวดาในบ้าน :)
ช้านเป็นอาร๊ายยยย
จะได้หรอว๊า?
รายงานตัว
Farewell
Mani's Wohnung
ขวัญลดา..พร้อม! สาม..สี่
Warsaw Trip (8) : An Afternoon in Powazkowski Cemetery and Banja Luka
Warsaw Trip (7) : Old World, New World
บันทึก ๒๒ ถึง ๒๘ ตุลาคม
บันทึก ๑๕ ถึง ๒๑ ตุลาคม

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

The Wedding of P&J: PARTY
10.03.12

วันที่ ๓ มีนา ไปปาร์ตี้งานแต่งงานเพียวกับจอห์น วันนี้มันบอกว่าไม่มอบหมายงานอะไรให้ทำแล้ว ให้ไปชิลๆ และสนุกกับปาร์ตี้อย่างเดียว แต่เราก็แอบไปก่อนเวลาอยู่ดี ถึงเจ้าสาวจะบอกไม่ต้องช่วยอะไร แต่เซอร์ไพรส์ของเจ้าบ่าวยังต้องการความช่วยเหลือจากเราอยู่นี่นา เอิ๊กๆๆๆ เสร็จเรียบร้อยก็แปลงโฉมตัวเอง แล้วก็ถึงเวลาปาร์ตี้ หรือแนนนี่ก็ไม่รู้นะ เพราะพอบ้านน้ำหวานมาถึงงาน เราก็ง่วนอยู่กับเจ้าหลุยส์ เหม่งน้อยของเรา เป็นไงไม่รู้ อุ้มกันทีไร หลับคาอกกันไปทุกที งานนี้ก็เหมือนกัน งานเริ่มไปได้นิดนึงก็หลับละ ฮ่าๆๆ

ปาร์ตี้นี้จัดที่ 360 Millennium Hilton โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มจากจิบค็อกเทลกันที่ดาดฟ้าก่อน อากาศดีๆ กับวิวตอนเย็นๆ จากนั้นก็ค่อยมูฟขึ้นไปส่วนที่เป็นโดม ก็สมชื่อเค้านั่นแหละ คือจากจุดนี้ สามารถมองวิวออกไปได้ ๓๖๐ องศาจริงๆ นักร้องเสียงดีมาก แต่ก็ยังไม่เท่าวงที่สองที่เพียวจ้างมา เป็นคนคุ้นเคยกัน มันก็เลยรู้สึกกันเองมากกว่า

งานวันนี้ก็เป็นแนวสบายๆ สุนกๆ พิธีรีตองไม่มากมาย แค่ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวกล่าว พ่อเจ้าบ่าว พ่อเจ้าสาวกล่าว เพื่อนเจ้าบ่าวกล่าว อันนี้คือพิธีที่สุดแล้ว นอกจากนั้นก็มีเซอร์ไพรส์อย่างเช่น จู่ๆ จอห์นก็สวิตช์ไปพูดภาษาไทย ที่ซุ่มซักซ้อมมาเป็นอย่างดี เรางี้น้ำตาซึมแล้วซึมอีก ปลื้มและดีใจไปกับมันทั้งคู่จริงๆ นอกจากนั้นก็มีเจ้าสาวที่ร้องเพลงให้เจ้าบ่าว นี่ก็ซ้อมมาอย่างดี ประทับใจมากมาย

เฟิร์สแด๊นซ์เป็น Move Like Jagger เพียวนี่ไม่มีปัญหาเลย แต่จอห์นเนี่ย เกิดมาไม่เคยเต้น ฮ่าๆ ระหว่างที่เต้น พ่อจอห์นก็มากระซิบกับเราด้วยความตื่นเต้นว่า เค้าไม่เคยเห็นจอห์นเต้นเลย ตั้งแต่มันเกิดมา นี่คือครั้งแรกที่ลุกชายเค้าเต้น ฮ่า ขำดี จากนั้นพวกเราก็ไม่เสียเวลาละ แด๊นซ์ด้วยช่วยกัน สนุกและมันส์สุดๆ

เราอาศัยว่าพอจะคุ้นกับครอบครัวจอห์นจากเมื่อวานบ้าง เลยไปขอนั่งร่วมโต๊ะกับเค้า เนื่องจากหลุยส์หลับ ต้องหาโต๊ะที่เป็นโซฟาเพื่อวางมันนอน ซึ่งโต๊ะลักษณะนี้ก็มีน้อย พอไปนั่งร่วมโต๊ะเข้าจริงๆ ก็เลยกลายเป็นว่าได้มีโอกาสดูแลคุณตาจอห์นไปด้วย คือแกก็ ๘๓ แล้ว จะไปยืนดูงานเองก็ไม่ไหว ลูกหลานก็ดูแลดีแหละ แต่บางทีก็มีบางช่วงที่เค้าอยากออกไปครื้นเครงข้างหน้าบ้าง ตอนไหนที่ไม่มีใครอยู่กับแก เราก็ไปนั่งคุย อะไรแบบนี้ ไม่อยากปล่อยให้แกเหงา

หรืออย่างตอนไหนที่เรารู้ว่าเป็นคิวสำคัญ เช่น เพียวกำลังจะร้องเพลงเซอร์ไพรส์จอห์น เราก็ไปถามคุณตาว่าอยากดูมั้ย ถ้าอยากดูเดี๋ยวเราพาออกไปดู แล้วก็นั่งเป็นเพื่อนแก คือลูกหลานก็ไม่ใช่หรอกนะ แต่ถูกชะตาอ่ะ แล้วก็ไม่อยากทิ้งแกไว้ด้วย ไหนๆ อุตส่าห์มาถึงนี่แล้ว ต้องมีความสุขเท่าๆ กับคนอื่นๆ สรุปว่าพอเด็กๆ หลับ ก็มาดูแลผู้อาวุโสต่อ แต่ก็ไม่ใช่่ว่าจะหมดโอกาสไปโซเชียลไลซ์กับเพื่อนๆ และหนุ่มๆ นะเออ ;)

ต้องประกาศไว้ตรงนี้เลยว่า เว็ดดิ้งปาร์ตี้ของมิสเตอร์แอนด์มิสซิสสจ๊วทนี่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยไป มาจริงๆ สนุกและมีความสุขสมกับที่เป็นปาร์ตี้งานแต่งงาน ขนาดน้ำหวานกับโรแบร์ท พอลูกสองคนหลับคางาน มันยังโทรตามคุณยายให้มารับหลานกลับบ้านไปก่อนเลย ขอพ่อแม่มีเวลาปาร์ตี้บ้าง ฮ่าๆ ถึงบอกว่างานนี้นี่ได้มีเวลาดีๆ กับเพื่อนจริงๆ ไม่ใช่ว่าแค่ไปป๊อบแป๊บแล้วก็กลับ ถึงจะไม่ได้กินข้าว(อีกละ) แต่ก็โอเค เอ็นจอยกับบรรยากาศจนลืมหิว

พูดถึงบรรยากาศ สงสัยจะเพราะบรรยากาศนี่หละมั้ง ดีเกินไป ทำให้เผลอใจหวั่นไหวไปกับคนแวดล้อม ซึ่งก็คงไม่ใช่แค่เราหรอกนะ รู้ว่าการ์ดเราอ่ะยังยกสูงอยู่ แต่คู่กรณีนี่สิ มาทำให้รู้สึกแปลกๆ แล้วไอ้เจ้าน้องชายเจ้าบ่าวนี่ก็น่ารักซ๊า เราก็เลยยอมลดการ์ดลงนิดนึง เอาลงมาพอให้ได้เห็นหน้าเห็นตากันชัดๆ ขอสังเกตการณ์ก่อน ประสบการณ์สอนไว้ว่าอย่าได้วางใจ

ป.ล. ไม่มีรูปเลยอ่ะค่า เพราะว่าพอกล้องเจ๊งคราวนู้น ก็ไม่ได้ถ่ายรูปอีกเลย มีแต่จากกล้องคนอื่นทั้งนั้น


     Share

<< The Wedding of P&J: Thai CeremonyAfter-wedding Incident >>

Posted on Sat 10 Mar 2012 9:43
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn