Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
What To Expect ..
But not my turn (yet)
Harder Week
Hard Week
ทริปอิ่มหนำที่อัมพวา
eBook Experience
May 27th, 2012
Entertain (?)
ยัง(มีงานทำ)อยู่
เริ่มต้นใหม่กับเมษายน
I HATE MARCH
มหาสารคาม ไป-กลับ
Happy Day w. Namwhaan & Tim
Undesirable answer ...
Warsaw Trip (10) : Pa Pa, Warszawa!
Warsaw Trip (9) : Monuments and Bloody Full moon
After-wedding Incident
The Wedding of P&J: PARTY
The Wedding of P&J: Thai Ceremony
มีนามาอีกแล้ว :|
โรคเลื่อน
เข้าวัด
Very Difficult
ณ ที่พักสงฆ์ กม. ๒๗
Unpredictable
Mom's Bday
พบหมอเทวดา เพื่อเทวดาในบ้าน :)
ช้านเป็นอาร๊ายยยย
จะได้หรอว๊า?
รายงานตัว
Farewell
Mani's Wohnung
ขวัญลดา..พร้อม! สาม..สี่
Warsaw Trip (8) : An Afternoon in Powazkowski Cemetery and Banja Luka
Warsaw Trip (7) : Old World, New World
บันทึก ๒๒ ถึง ๒๘ ตุลาคม
บันทึก ๑๕ ถึง ๒๑ ตุลาคม
บันทึก ๘ ถึง ๑๔ ตุลาคม

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

The Wedding of P&J: Thai Ceremony
09.03.12

วันที่ ๑ มีนา หอบข้าวของไปนอนค้างบ้านนาง เพราะวันรุ่งขึ้นต้องไปช่วยงานสำคัญ .. แถ่น แทน แท๊น

วัน ที่ ๒ มีนา ตื่นแต่เช้ามืดไปงานแต่งงานเพียวที่สามพราน ทีแรกเพียวจะให้ไปนอนตั้งแต่คืนวาน แต่ยังไงไม่รู้ คุณนางมันไม่ไป มันจะขับรถไปแต่เช้าแบบนี้แทน เราเกาะรถมันไป มันว่าไงก็ต้องว่าตามมัน

ไปถึงปุ๊บก็ปรี่ขึ้นไปที่ห้องแต่งตัวเจ้าสาว เจ้าสาวแต่งเสร็จแล้ว พร้อมจะไปแล้ว แต่อิเพื่อนสองคนที่เพิ่งมาถึงนี่เส่ะ ยังไม่เสร็จเลย ใกล้ถึงเวลาที่ต้องไปตั้งขบวนขันหมากแล้วด้วย ระหว่างที่อินางง่วนนุ่งโจงกระเบนสีชมพูๆ เราแต่งตัวแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งหน้า ก็รีบแต่ง รีบจนลืมทาปาก แต่ไม่มีเวลาแล้วอ่ะ ต้องไปแล้ว

เราเป็นเพื่อนเจ้าสาว จริงๆ ก็เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวด้วย เพียวมันก็เลยขอให้ไปช่วยดูแลเจ้าบ่าวในช่วงที่มันยังไม่ได้เจอกัน ก็โอเค ไม่มีปัญหา เรากับจอห์นก็พอจะคุ้นเคยกันอยู่ ไปถึงปุ๊บก็พบว่าเจ้าบ่าวขึ้นไปหล่ออยู่บนหลังช้างเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับประหลาดใจเล็กน้อยกับจำนวนแขกฝั่งเจ้าบ่าว มากันเยอะน่าชื่นใจแทนจอห์นมากๆ เป็นนักบินนี่มันก็ดีแบบนี้เนาะ ฮ่าๆๆ ญาติมากันเยอะเชียว ไหนจะเพื่อนร่วมงานอีก

คอยวิ่งประสานงานระหว่างทีมออแกไนซ์กับแขกจอห์น อย่างเค้าบอกขอพ่อแม่เจ้าบ่าวมาถือพานหน่อยครับ แต่พูดภาษาไทยลอยๆ ขึ้นมางี้อ่ะ เอ่อ.. แล้วเค้าจะรู้ม้าย? ก็เลยทำหน้าที่เป็นฝ่ายประสานงานบวกล่ามกลายๆ พอเข้าพิธีบนเรือนไทย คิดว่าจะว่าง ก็ปรากฏว่าได้รับมอบหมายให้ดูแลรองเท้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต่อ เพิ่งรู้นะเนี่ย.. ว่าเค้ามีธรรมเนียมนี้ด้วย

อินางก็ทำหน้าที่ตากล้องจำเป็น คือจริงๆ เค้าก็มีช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายอ่ะแหละนะ แต่มันก็อยากช่วยถ่ายด้วย ซึ่งว่าไปแล้ว ช่างภาพมืออาชีพที่หมายถึงก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ก็ติ๊กกับพี่ตั้ม พี่ชายน้องชายจับมือกันมาถ่ายรูปให้ในงานนี้ สรุปว่าส่วนใหญ่คนที่อุทิศตนมาเป็นแรงงานให้ ก็รู้จักสนิทสนมกันอยู่ ถึงจะเหนื่อยก็ยังเพลินๆ

ปลาบปลื้มกับเพื่อน ไม่มีที่ติซักอย่างเลยงานนี้ ตัวมันก็สวยมาก เสื้อผ้าหน้าผม ดาราก็ดาราเหอะ จอห์นก็ดูดี๊ดูดี ญาติๆ จอห์นก็น่ารัก มีโอกาสได้ไปคุยด้วยอยู่ตลอด เพราะคอยวิ่งตามคนนั้นคนนี้มาถ่ายรูปบ้าง มาทำโน่นทำนี่บ้าง หรือไม่อย่างนั้นก็อธิบายพิธีให้เค้าฟังกันบ้าง รู้สึกว่าเพียวมันโชคดี ที่ได้เป็นสะใภ้บ้านนี้  :)

พอเสร็จพิธีก็ไปกินเลี้ยงกันที่สนามข้าง เรือนไทย บรรยากาศดี ติดน้ำ แล้วก็มีต้นไม้ต้นใหญ่ๆ เป็นแบ๊คกราวด์ แต่ด้วยความที่มันเป็นมื้อกลางวัน ยามบ่ายที่ร้อนเปรี้ยง ลมไม่มี ใบไม้ไม่กระดิก เรานี่ข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กิน พอถึงเวลาจะได้กิน (แขกคนอื่นๆ กลับหมดแล้ว) ก็ร้อนซะจนกินอะไรไม่ลง มันหมดแรง มันเพลีย กินน้ำได้อย่างเดียว

จากนั้นก็ไปพักผ่อนที่ห้องพักเจ้าสาว รอเวลาส่งตัวตอนห้าโมงเย็น ซึ่งก็ไปส่งที่เรือนไทยอีกเรือนนึง คืนนี้เพียวกับจอห์นจะได้นอนที่เรือนไทย ไม่ใช่ห้องพักในโรงแรม เราก็ว่าดีนะ เราเองก็ยังไม่เคยได้อยู่เรือนไทยมาก่อน ถึงตอนนี้ก็มีแค่ผู้ใหญ่กับพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายละ มีน้องสาวเพียวกับเพื่อน แล้วก็มีนางกับเรานี่หละ เป็นอันเสร็จพิธีไทยแต่เพียงเท่านี้

งานนี้เต็มที่ ทุ่มสุดตัว เพื่อนสนิทแต่งงานทั้งที น้อยกว่านี้ไม่ได้ ช่วยงานจนคนเข้ามาถามว่าเป็น Wedding Planner รึเปล่า? กร๊ากๆ เปล่าค่ะ เป็นเพื่อนเจ้าสาวและเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวด้วย ลามันเสร็จแล้วก็ขับรถกลับบ้าน แวะกินข้าวข้างทางกับนางสองคน แต่กินกันแบบปอบลงสองตัวพร้อมกัน ฮ่าๆ ก็หิวอะ ไม่ได้กินไรเลยนะ ไม่รู้อยู่มาจนถึงเย็นได้ยังไง อิ่มอกอิ่มใจมั้งเนี่ย :)


     Share

<< มีนามาอีกแล้ว :|The Wedding of P&J: PARTY >>

Posted on Fri 9 Mar 2012 18:11
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn