Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
Farewell
Mani's Wohnung
ขวัญลดา..พร้อม! สาม..สี่
Warsaw Trip (8) : An Afternoon in Powazkowski Cemetery and Banja Luka
Warsaw Trip (7) : Old World, New World
บันทึก ๒๒ ถึง ๒๘ ตุลาคม
บันทึก ๑๕ ถึง ๒๑ ตุลาคม
บันทึก ๘ ถึง ๑๔ ตุลาคม
บันทึก ๑ ถึง ๗ ตุลาคม
Byebye Ilmenau - Hi! Berlin
คืนห้อง
Last Night in My Room
Warsaw Trip (6) : My Lovely Varsovians
Warsaw Trip (5) : March.. March Along
Warsaw Trip (4) : Square Route
Warsaw Trip (3) : I saw no war in Warsaw, but ...
Warsaw Trip (2) : First Night Out
Warsaw Trip (1) : To meet Tomek
@Potsdam
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
19.08.11

เช้านี้มันครึ้มๆ เหมาะมากที่จะไม่ขยับตัวทำอะไรเลย ฮ่าๆ น้องจ๋าไปส่งเจย์เดนเองคนเดียว เราเฝ้าบ้าน จนน้องจ๋ากลับมาก็ยังโอ้เอ้ๆ กัน ไม่ยอมมูฟไปทำอะไรซักที จะออกจากบ้านไปไหนตามที่วางแผนไว้ก็ยังขี้เกียจ จนแดดเริ่มออกนั่นแหละ เหมือนเริ่มมีชีวิตขึ้นมาหน่อย ได้ฤกษ์ขยับ

ของสำหรับถวายสังฆทานเตรียมไว้เรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวาน ทีแรกสองจิตสองใจ จะทำอาหารไปถวายดีมั้ย? แต่เนื่องจากภารกิจช่วงเช้ามันฉุกละหุกหลายเรื่อง กลัวจะไปไม่ทันพระฉันเพล เลยขอชัวร์ๆ เป็นถวายสังฆทานดีกว่า ไปถึงเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

ได้ข่าวว่าวัดไทยในเบอร์ลินมีหลายวัดมาก วัดที่เราไปคือวัดพุทธาราม อยู่นอกๆ เมืองหน่อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะบ้านน้องจ๋ามันก็อยู่นอกเมืองเหมือนกัน นั่งรถไปแค่ไม่กี่ป้ายเอง ไปถึงแจ้งความจำนงเสร็จสรรพ หลวงอาก็ถามว่า มีอะไร? วันเกิดเรอะ? ฮ่า.. เกิดอยากจะทำบุญค่ะ เอิ๊ก.. ไม่ใช่ ไม่ได้ยิงมุกกลับไปแบบนี้หรอกนะ สำรวมๆ นี่มันแสดงให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่มาทำบุญหรือถวายสังฆทานเฉพาะในวันเกิดรึเปล่าเนี่ย?

ถวายเรียบร้อย ก็นั่งคุยกับหลวงอาต่ออีกนิดหน่อย แล้วท่านก็ให้ไปกินข้าววัด วัดไทยนี่ดีอย่างนี้ มาทำบุญแล้วยังฝากท้องได้หนึ่งอิ่ม อ่ะ.. ใจอิ่ม พุงอิ่ม แล้วก็ลากลับ ถึงเวลาต้องไปรับเจย์เดนอีกละ ทำไมวันนึงๆ มันผ่านไปไวหยั่งงี้?!?

ภารกิจหลักหลังจากนี้คือ ทำเค้กไว้รอแบร์นด์กลับบ้าน เขาออร์เดอร์ไว้ตั้งแต่ก่อนไปแอร์ฟวร์ทว่าให้เอาผลไม้ที่มีมาทำเค้กซะ อันนี้เข้าใจได้ แต่ที่ไม่เข้าใจคือ ทำไมไปๆ มาๆ มันกลายเป็นเราหละหว่าที่ต้องเป็นคนทำ? ฮ่าๆๆ ไม่เป็นไร อินเทอร์เน็ตช่วยเราได้เสมอ น้องจ๋าปลีกตัวไปซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน รอรับสามี ปล่อยให้เราทำเค้กกับเจย์เดน อ้ะโห.. เหนื่อยกว่าทำคนเดียวอีกฮ่ะ ตัวป่วนมันขอมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน ลุ้นระทึกจนถึงตอนอบกันเลย เพราะเตาอบมันเป็นเตาขนาดเล็กๆ เค้กยังไม่ทันสุก หน้าก็จะไหม้ซะละ โอย.. ทำเองกินเองจะไม่ลุ้นขนาดนี้เลย

แต่สุดท้ายก็ออกมาอร่อยนะ โล่งอกสุดๆ ไม่งั้นนี่คงได้เป็นประเด็นให้พูดถึงไปอีกนาน (หลังจากที่วันก่อนอุ่นไส้กรอกอิสานในไมโครเวฟแล้วไหม้ ควันคลุ้งเหม็นโฉ่ไปทั้งบ้าน ฮ่าๆๆๆๆ) เย็นๆ แบร์นด์ก็กลับบ้าน น่าเห็นใจนะ มีเวลาอยู่กับครอบครัวแค่ไม่กี่วันต่ออาทิตย์ แล้วไหนจะต้องทำงานบ้านอีก (หมายถึงทำสวน ซ่อมแซมนู่นนี่ ฯลฯ อ่ะนะ ไม่ใช่กวาดบ้านถูบ้าน)

ก่อนหน้านี้น้องจ๋าพาขี่จักรยานอีกแล้ว คราวนี้ออกไปทางถนนใหญ่เลย หัวใจจะวาย ขี่น่ะคล่องขึ้น กลัวน้อยลงเยอะ แต่ก็ยังต้องเรียนรู้วิธีการขี่จักรยานอย่างถูกต้องตามกฎจราจรอีกแยะเลย สรุปว่าก็ไม่มีอุบัติเหตุอะไร ปลอดภัยดีทุกครั้ง สงสัยกลับอิลเมเนาแล้วต้องไปฝึกต่อ

มื้อเย็นวันนี้เป็นปิ้งๆ ย่างๆ ผู้หญิงสองคนรับหน้าที่ดูแล ตั้งแต่ติดเตายันปิ้งเนื้อ ส่วนคุณผู้ชายสองคน เค้าก็ทำงานในสวนกันหนุงหนิง เจย์เดนวันนี้ค่อนข้างเรื่องเยอะ ไม่ว่าง่ายๆ เหมือนเวลาที่อยู่กับพวกเรา ดูท่าว่ามันก็คงคิดถึงปาปี๊มันนั่นแหละ ก็เลยออกอาการเรียกร้องความสนใจ ก็ไม่เป็นไร ให้พ่อมันเป็นคนรับมือเอาเอง

ส่งเจย์เดนเข้านอนนั่นแหละ ผู้ใหญ่สามคนถึงได้มีเวลาสงบๆ ดูทีวีสบายๆ กันบ้าง คืนนี้นั่งดูจัดอันดับ ๕๐ เพลงฮิตสำหรับ Summer Vacation ฮ่า.. เพลินมาก บางเพลงนี่เก่ากึ้กชนิดที่ว่าเปิดมาปั๊บต้องหัวเราะหึหึ แต่ก็ชอบนะ ดูจนจบ อันดับหนึ่งได้แก่ Mambo No.5 แบร์นด์ทายถูกด้วย จบรายการก็แยกย้ายเข้านอน คืนนี้คืนสุดท้ายแล้วในเบอร์ลิน คิดถึงบ้านแย๊ว :)

คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ทำงานกรรมกร

คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
เนื้อๆ เน้นๆ

คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
พ่อลูกช่วยกันทำสวน

คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ไปโยคะอะไรบนนั้นลูก?!?


     Share

<< ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน@Potsdam >>

Posted on Fri 26 Aug 2011 1:23
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn