Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
Warsaw Trip (7) : Old World, New World
บันทึก ๒๒ ถึง ๒๘ ตุลาคม
บันทึก ๑๕ ถึง ๒๑ ตุลาคม
บันทึก ๘ ถึง ๑๔ ตุลาคม
บันทึก ๑ ถึง ๗ ตุลาคม
Byebye Ilmenau - Hi! Berlin
คืนห้อง
Last Night in My Room
Warsaw Trip (6) : My Lovely Varsovians
Warsaw Trip (5) : March.. March Along
Warsaw Trip (4) : Square Route
Warsaw Trip (3) : I saw no war in Warsaw, but ...
Warsaw Trip (2) : First Night Out
Warsaw Trip (1) : To meet Tomek
@Potsdam
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
09.08.11

ตอนนี้เหมือนมีอะไรต้องทำเยอะไปหมด แต่ก็กลายเป็นว่าไม่สามารถทำอะไรให้คืบหน้าได้เลย แล้วเดี๋ยวก็จะไม่อยู่บ้านอีกตั้งอาทิตย์กว่าๆ ตั้งใจจะไม่เอาสมอลลี่ไปด้วย ชีวิตที่ไม่มีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตแบบ 24/7 กำลังรออยู่ โฮะๆๆ

อย่างแรกก็เรื่องหางาน มีช่วงนึง ช่วงที่ผ่านมานี่หละ มันเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ ดาวน์จัดกับการสมัครงาน ไม่สิ.. จริงๆ ดาวน์จัดกับเรื่องที่ไม่ได้งานซักทีมากกว่า รับแต่เมลที่ตอบปฏิเสธกลับมาจนพาลไม่อยากเข้าเว็บเมลที่ใช่สมัครงานเลย รวมทั้งไม่ยอมสมัครเพิ่มด้วย ใจมันต้านซะอย่างนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ทำอะไรเลยนะ ยังไม่ชิลขนาดนั้นหรอก ก็พยายามปรับแก้เรซูเม่นั่นหละ กะว่าเสร็จเมื่อไหร่ก็จะกลับไปเข้าวงจรการหางานใหม่อีกที

อย่างที่สองก็เรื่องธีสิส ลองปรึกษาคุณครูวิมเมอร์ดู ว่าสำนักพิมพ์ที่ติดต่อมานี้โอเคแค่ไหน วิธีที่เค้าทำนี้ถือเป็นเรื่องปกติมั้ย จู่ๆ จะให้ส่งงานไปให้เค้าเราก็ยังไม่มั่นใจแฮะ ทั้งไม่มั่นใจว่าจะแฮ้บงานตูรึเปล่า และทั้งไม่มั่นใจว่ามันดีพอหรอ? ก็ได้รับคอมเม็นท์มาซะหน้ามืดอยู่ตอนนั้น ส่งไปทั้งๆ ที่รู้ว่ามันยังไม่ดีนี่ก็รู้สึกแปลกๆ นะ แล้วก็จริงๆ ด้วย.. คุณครูตอบกลับมาว่าโอเคทุกอย่าง เพียงแต่ว่าถ้าสนใจจะส่งงานไปให้สำนักพิมพ์นี้ดูจริงๆ อยากให้แก้ไขก่อน ตามคอมเม็นท์ที่เคยให้ไป  โอ๊ะโอ.. งานเข้าเลยค่ะทีนี้ จะแก้ยังไงง่า จนพรีเซ็นท์เสร็จ จนได้เกรดไปเรียบร้อยแล้วยังมืดแปดด้านอยู่เรย เฮ่อ.. เอาไว้กลับจากเที่ยวก่อนก็แล้วกัน แล้วค่อยกลับเข้าไปดูมันใหม่

อย่างที่สาม เรื่องงานพี่เลี้ยงเด็ก เราคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว ก็ไม่เปลี่ยนใจอ่ะ คงรับข้อเสนอของยานโค่ไม่ได้ ก็พยายามจะแฟร์กับเค้าด้วยการไม่ดึงเช็ง รีบติดต่อกลับไปเพื่อจะบอกเค้าว่าเราไม่ไปเลี้ยงลูกให้นะเออ จงเตรียมลู่ทางหาทางออกอื่นไว้ซะ ก็วันอาทิตย์ โทรไป พอเกริ่นนำว่าจะพูดเรื่องอะไร ยานโค่ก็ไม่ยอมคุย บอกว่าเรื่องนี้ไม่ควรคุยทางโทรศัพท์ อ่ะ.. โอเค อยากคุยแบบเห็นหน้าเห็นตาก็ได้ วันจันทร์นัดเจอตอนกลางวันตอนพักกินข้าว ก็เล่นเอาปวดกบาลไปเลย เพราะยานโค่ดื้อมาก ไม่ฟังเหตุผลอะไรของเราเลย ไม่ว่าจะให้เหตุผลอะไรก็ไม่ฟังทั้งนั้น ยืนยันจะจ้างเราท่าเดียว แล้วเป็นบุคคลประเภทที่พูดเยอะพูดยาก ต้องสู้กันยกใหญ่มาก สุดท้าย เราเห็นว่าคงเปล่าประโยชน์ที่จะให้เค้ายอมรับการตัดสินใจเราในวันนี้ เลยสรุปไปว่า ณ วันนี้เราตัดสินใจว่าเราไม่ทำนะ แต่ถ้าเค้าคิดว่ายังจะรอเราเปลี่ยนใจ ก็รอไปก็ละกัน ถึงเส้นตายของเค้าเมื่อไหร่ก็มาถามเราอีกที แต่วันนี้เราบอกเค้าชัดเจนแบบนี้หละ เฮ้อ..

ถ้าพิจารณาด้วยเกณฑ์ของสถานะทางเศรษฐกิจของเรานะ สมควรจะรับงานยานโค่ไว้ก่อน แล้วค่อยชิ่งหลังจากที่ได้งานทำ อย่างน้อยๆ ก็ได้ตังค์อ่ะวะ! เราบอกเค้าไปหมดแล้วถึงความจำเป็นของเราที่ต้องได้งานที่มั่นคงกว่าการเป็น พี่เลี้ยง และในกรณีที่เราไปเป็นพี่เลี้ยงให้ เราก็ต้องใช้เวลาในการหางาน ไปสัมภาษณ์งาน อะไรต่างๆ นานา ซึ่งวันนี้ยานโค่ยอมทุกอย่าง ขอแค่ยอมตกลงทำงานให้เค้าก่อนก็พอ ฟังเหมือนจะดี๊ดี แต่ถ้าเกิดถึงเวลาจริงมันไม่ง่ายแบบที่พูดวันนี้ล่ะ? สัญชาตญาณของเราบอกว่าไม่เวิร์คแหงๆ อย่าเอาตัวเข้าไปพัวพันให้มากกว่านี้จะดีกว่า ยอมกัดก้อนเกลือกินไปก่อน แล้วกลับไปหางานที่ไทยก็ได้อ่ะ สังหรณ์ใจว่าถ้าตกลงทำงานให้ยานโค่ มันจะต้องมีอะไรมาให้ปวดกบาลกว่านี้แน่นอน ฟังดูเหมือนว่าอินี่นี่มันจนแล้วยังหยิ่งอีกตะหากนะ ฮ่าๆๆ ใครจะคิดแบบนั้นก็แล้วแต่เถิด เราว่าเราเชื่อตัวเองนี่หละ

สุดท้าย จะไปเบอร์ลินพรุ่งนี้ละ แล้วก็จะขอแว่บไปตามหาหัวใจที่โปแลนด์ซักสามคืน ฮ่าๆๆ พูดให้มันดูมีสีสันไปอย่างนั้น จริงๆ คืออยากไปเที่ยวกะเค้าบ้าง แต่ตังค์น้อย ก็เลยต้องไปที่ที่ไม่ไกลและไม่แพงอย่างนี้แหละ ทริปนี้ลุยเดี่ยว เที่ยวตามใจฉัน ไม่คาดหวังอะไรมากมาย ไม่ต้องเห็นทุกสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ขอแค่ได้ทำอะไรตามใจบ้าง ขอให้วางแผนและกำหนดอะไรได้บ้าง แค่นั้นก็พอจริงๆ ก่อนจะกลับมาเบอร์ลินอีกสองสามวัน ยังไม่รู้ว่าจะได้อัพไดอีกทีเมื่อไหร่.. เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เนาะ :)


     Share

<< วันเกิดน้องดาNanny in Berlin >>

Posted on Wed 10 Aug 2011 4:10
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn