Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
คืนห้อง
Last Night in My Room
Warsaw Trip (6) : My Lovely Varsovians
Warsaw Trip (5) : March.. March Along
Warsaw Trip (4) : Square Route
Warsaw Trip (3) : I saw no war in Warsaw, but ...
Warsaw Trip (2) : First Night Out
Warsaw Trip (1) : To meet Tomek
@Potsdam
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ
เนื้อแดดเดียว
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๑
รู้วันสอบแล้ว
Power Kite
Thai Style Picnic
วันเกิดโทเมกและหมาก้า

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

Job or Jail?
25.07.11

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

หากกำลังมีปัญหากับใคร ช่วงนี้จะได้เคลียร์กลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิม มีดวงเดินทางไกล “ไพ่ จัดกีเมนต์” การงานกำลังจะมีข่าวดี ถ้ากำลังเคว้งคว้าง หางานทำจะได้รับข้อเสนอ มีคนหยิบยื่นโอกาส ที่ส่งใบสมัครไปจะได้รับการตอบรับ ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ส่วนคนที่มีงานมั่นคงอยู่แล้ว มีแนวโน้มได้งานเสริม เหมาะกับการลงมือทำในสิ่งที่ตั้งใจมานาน การเงินไม่มีปัญหา มีทั้งรายรับจากงานหลักงานเสริมหมุนคล่อง ที่เคยช่วยเหลือใครไปจะได้รับการตอบแทนคุณ  ความรักคนโสดได้เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดคอยเป็นพ่อสื่อแม่ชัก สมหวังแน่นอน มีแนวโน้มลมพัดหวน คนรักเก่าขอ กลับมาคืนดี ส่วนคนมีคู่หวานชื่นกันไป ถ้าแง่งอนกันอยู่จะคืนดีกันได้.

อ.คฑา ชินบัญชร
--------------------------------------------------

เมื่อวานนี้ป้าจุ๋มมันส่งดวงมาให้อ่าน ก็อ่านไปขำๆ ขำตั้งแต่ “ไพ่ จัดกีเมนต์” ละ สมองไม่แปลอยู่สองวินาที ไพ่ไรหว่า? ฮ่าๆ Judgement กลายเป็น จัดกีเมนต์ ตรงๆ งี้เลยหรอ?!? อ่านแล้วก็ยังว่า โอเค.. ขอให้เรื่องงานมันจริงเห๊อ ตอนนี้อยากได้งานทำอย่างเดียวเลย เรื่องรักเรื่องใคร่พักไว้ไกลๆ ก่อน

วันนี้ก็วุ่นวายและลุ้นกับเรื่องต่อวีซ่าอย่างเดียวเลย ไปจัดการเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่ ๑๑ โมง ตกลงว่าได้มาอีก ๙ เดือน พอดีคลอด.. เอ้ยไม่ใช่ ไม่เกี่ยวกับเรื่องนั้น กร๊ากๆ ทำฮาๆ นี่จริงๆ เครียดนะเออ ถึงเค้าจะให้มาอีก ๙ เดือน แต่ก็คงอยู่ได้จริงอีกแค่ไม่กี่เดือน ถ้ายังไม่ได้งานทำอ่ะนะ ตังค์มันหมดแล้วอ่ะ ครั้นจะใช้จนหยดสุดท้าย ก็เกรงว่าจะต้องเดินเท้ากลับประเทศไทย เฮ้อ.. ชีวิต ทำไมไม่มีทางโรยกลีบกุหลาบให้เดินมั่งว๊า??

เรื่องราวมันเริ่มตอนกลางวัน ระหว่างกินข้าวกลางวันกับวิโรจน์ มันก็เล่าเรื่องลูกพี่มันให้ฟัง (ลูกพี่โรจน์คือคนบัลแกเรียที่ทำงานที่มหาวิทยาลัยเหมือนกัน ออกแนววิศวะ สายงานคล้ายๆ โรจน์ แต่แก่ประสบการณ์กว่า) ว่าเนี่ยนะ ที่เค้าไปพักร้อนที่บัลแกเรียกับครอบครัวสามสี่อาทิตย์เนี่ย เค้ากลับมาแล้วนะ แต่เค้ามีปัญหาว่าภรรยา (คนบัลแกเรียเหมือนกัน) ไม่ยอมกลับมาเยอรมันด้วย จู่ๆ ก็บอกว่าพอกันทีด๊อยช์ลันด์ ชั้นไม่เอาละ เบื่อ เหงา บลา บลาบลา ลูกพี่โรจน์ก็คงพยายามชักจูงแล้วแต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายเลยหอบลูกสาวลูกชายวัยอนุบาลกลับเยอรมัน

เราก็พาซื่อ มีอารมณ์ร่วมว่า อ้าว.. ทำไมทำอย่างนี้ แล้วนี่ใครจะดูลูก เด็กเล็กตั้งสองคน เพราะวันธรรมดาเขาก็ต้องทำงานทั้งวัน? ป๊าบ.. เข้าล็อควิโรจน์มันทันที มันก็พาเข้าประเด็นว่า เนี่ย.. ลูกพี่ฝากมาถามว่า สนใจจะไปช่วยเลี้ยงลูกเค้ามั้ย วันละ ๒ ชั่วโมง?

โอ้โห.. อะไร อ.คฑา จะแม่นเยี่ยงนี้? แอบดีใจเล็กๆ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีจ๊อบ ถึงจะเป็นจ๊อบเล็กๆ แบบนี้ก็เหอะนะ ได้ค่าขนมค่ากับข้าวนิดๆ หน่อยๆ ก็ต่อลมหายใจได้อีกหลายเฮือกน๊า :D

แต่ชีวิตไอ้หวานรึจะเรียบๆ ง่ายๆ แบบนั้น..ไม่มี๊ เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เรื่องอะไรก็ไม่เคยจะธรรมดา -*-

สรุปว่า สถานการณ์เท่าที่รับรู้วันนี้คือ ภรรยาลูกพี่วิโรจน์แจ้งความดำเนินคดีสามีตัวเองซะงั้น ข้อหาขโมยลูก แล้วท่าทางจะไม่เล่นๆ เพราะลูกพี่วิโรจน์ก็แจ้นไปถอนเงินออกจากบัญชี เพราะเผื่อว่าเกิดบัญชีถูกอายัดขึ้นมา กลัวว่าจะไม่สามารถเบิกเงินมาใช้ได้ โอ้ว.. มายก้อด! ตกลงมันเป็นเรื่องอะไรกันแน่เนี่ย?!? เบื้องลึกเบื้องหลังมันเป็นยังไง

สมมติว่าเรากำลังอยู่กับเด็กๆ แล้วเมียเค้าพาตำรวจมาบุกบ้านล่ะ? จากแนนนี่จะกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดมั้ย? จะเจรจาต้าอ้วยกับคุณตำรวจยังไง ว่าหนูไม่รู๊ว.. หนูไม่เกี่ยว.. หนูมาเลี้ยงลูกเค้าอย่างเดียวค่า.. ภาษาเยอรมันก็ไม่แข็งแรง อย่ามาให้เจอหัวข้อยากๆ เลยน่ะ พอบ่นกับโรจน์ มันกลับบอกว่าไม่เป็นไร โรจน์มีตังค์ เดี๋ยวไปประกันตัวให้ อ้าว.. ไอ้บร้า ถึงจะเป็นลูกตำรวจ แต่ชั้นก็ไม่อยากมีประสบการณ์กับคุกเยอรมันนะเว้ยเฮ้ย หึหึ.. ทีนี้ล่ะไม่ต้องห่วงละ ข้าวมีสามมื้อ ที่อยู่พร้อม ดีไม่ดีได้ฝึกภาษาอีกตะหาก  - -''

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะยังไงต่อ คงต้องรอคุยกับเค้าก่อน
เฮ่อ.. ขอซักเรื่องได้มั้ย มาแบบเบาๆ ง่ายๆ ธรรมดาๆ อย่าต้องมีลุ้นกันซะทุกเรื่องเลยเหอะ


     Share

<< สองวันกับติณณ์เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง >>

Posted on Tue 26 Jul 2011 4:09
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn