Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
Last Night in My Room
Warsaw Trip (6) : My Lovely Varsovians
Warsaw Trip (5) : March.. March Along
Warsaw Trip (4) : Square Route
Warsaw Trip (3) : I saw no war in Warsaw, but ...
Warsaw Trip (2) : First Night Out
Warsaw Trip (1) : To meet Tomek
@Potsdam
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ
เนื้อแดดเดียว
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๑
รู้วันสอบแล้ว
Power Kite
Thai Style Picnic
วันเกิดโทเมกและหมาก้า
Popcorn Alone

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

สองวันกับติณณ์
22.07.11

สองวันมานี้นี่ขลุกอยู่แต่กับ ด.ช. ติณณ์เลยนะเนี่ย

เริ่มจากเมื่อวาน น้องหนุ่ยมีนัดหาหมอฟันตอนบ่ายสองโมง ทีแรกเราก็จะไปอยู่เป็นเพื่อนติณณ์ที่บ้าน ระหว่างที่น้องหนุ่ยไปหาหมอ แต่น้องหนุ่ยบอก ติณณ์มันไม่ยอมนอนซักที เอาไปด้วยดีกว่า เผื่อว่าตอนที่นั่งรถไปมันจะหลับบ้าง แล้วยังไงเราก็ยังเฝ้าติณณ์ต่อได้ อันนี้คือคิดไว้เลิศหรู เพราะเอาเข้าจริง ติณณ์มันไม่ได้มีทีท่าว่าจะหลับเลยซักนิด ก็เลยต้องหอบหิ้วกันขึ้นไปคลีนิคด้วย ก็ไม่เป็นไร สถานการณ์เป็นไปด้วยดี คลีนิคเค้ามีมุมเด็กให้มุมนึง ก็จับติณณ์ไปปล่อยตรงนั้น เล่นนั่นเล่นนี่ คุยกันไป ซัก๑๕-๒๐ นาที หลังจากที่น้องหนุ่ยเข้าไปทำฟัน สงสัยว่าจะเริ่มอาการแบตอ่อน เลิกเล่นแล้วมาหาเรา ให้เราอุ้ม ทำท่าเหมือนจะหลับๆ ก็ต้องอุ้มโยกฮัมเพลงกล่อมกันอยู่ตรงนั้น มีคนอื่นอยู่เหมือนกันแหละนะ แต่ช่วยไม่ได้.. หลานชั้นจะนอน ฮ่า.. แต่ก็อย่าคิดว่าจะง่าย เพราะตรงนั้นมันก็ไม่เงียบอ่ะ มีทั้งเสียงคน เสียงโทรศัพท์ สารพัด อุ้มกันซัก ๑๐ นาทีมั้ง จากที่เคลิ้มๆ ไป ก็เด้งดึ๋งขึ้นมา แล้วก็ต้องพากันเล่นต่อ จนกว่าน้องหนุ่ยจะเสร็จนั่นแหละส่วนวันนี้ น้องหนุ่ยขอว่าให้ไปถึงแต่เช้าหน่อยได้ไหม เพราะจะเริ่มปฏิบัติการหย่านม กลัวว่าถ้าอยู่กันเองสองคนจะไม่รอด เราก็ตื่นเช้ากว่าปกติ อาบน้ำเสร็จแล้วก็ไปเลย ข้าวเช้าไว้ไปกินบ้านน้องหนุ่ย เดินไปนี่ก็ยังไม่ตื่นดีเลย ยังลอยๆ พิกล ฮ่าๆๆ แผนของน้องหนุ่ยคือ ให้กินนมมื้อเช้าให้เสร็จ แล้วก็จะเอายาดำป้ายนมละ กะว่าถ้าติณณ์ไปขอดูดอีกก็น่าจะไม่ประทับใจ และค่อยๆ เลิกขอกินนมแม่ไปเอง ระหว่างวันก็หากิจกรรมทำ ไม่งั้นติณณ์มันก็จะคอยมาเกาะ พอเกาะแล้วก็จะดูด เป็นสเต็ปอย่างนี้

กิจกรรมที่เลือกทำก็ไม่พ้นเรื่องกินๆ เอิ๊กๆๆ อบเค้กกันก่อน แบล็กเคอร์เร้นท์ชีสเค้ก (เรียกชื่อผลไม้ถูกรึเปล่าหว่า?) ต้องรีบทำก่อนเลย เพราะใช้เวลานาน ทำตอนสายๆ กว่าจะได้กินก็บ่ายสามโมง ไหนจะต้องรอตัวฐานเค้กเย็นหนึ่งชั่วโมง ไหนจะต้องเอาไปแช่ตู้เย็นอีกสองชั่วโมง ถึงจะไม่ยาก แต่รอนานกว่าจะได้กินแบบนี้ ปุบปับทำไม่ได้นะเนี่ย ต้องวางแผนก่อน จากนั้นก็ไปทำข้าวคลุกกะปิ อันนี้น้องหนุ่ยอยากกิน เราก็สนอง ไม่ยากเหมือนกันนะจะว่าไป แค่เสียเวลาทำหมูหวานนานเป็นชั่วโมงแค่นั้น ออกมารสชาติดีมาก กินไปปลื้มไปอีกแล้ว เครื่องเคียงครบด้วยนะ จะขาดก็แค่พริกซอย ซึ่งไม่สนใจอยู่ละ เราขอแค่มีไข่เจียวซอย กุ้งแห้งทอด หมูหวาน ก็พอละ แถมแอ๊ปเปิ้ลเขียวที่เอามาใช้แทนมะม่วงวันนี้ก็ไม่เปรี้ยวเลย ถูกใจมาก ฮ่าๆ

ระหว่างรอเค้ก ก็พากันออกไปเดินเล่นหน่อยนึง วันนี้อิลเมเนาค่อนข้างเย็นเพราะลม ลมแรงมาก แต่ฝรั่งบางคนก็ยังแต่งตัวเหมือนซัมเมอร์อยู่ ถ้าแดดออกมันก็ร้อนจริงๆ แหละ แต่ถ้าไม่มีแดดแถมมีลมก็ไม่ไหวเหมือนกัน ของเค้าหนาวจริงอะไรจริง กลับเข้าบ้านมาก็นั่งดูดีวีดีคอนเสิร์ตเจย์โชว์กันสามคน เรา (รอบที่เท่าไหร่ไม่รุ) น้องหนุ่ย และติณณ์ มันส์กันทีเดียวเชียว ติณณ์มันก็ดูบ้าง เต้นบ้าง บางทีก็มาร่วมเฮ ร่วมตบมือ ไม่งั้นก็มาป้วนเปี้ยนๆ เล่นกันอยู่ตรงโซฟาที่นั่งดูทีวี รวมๆ แล้วสถานการณ์ก็ดีกว่าที่คิดมาก ตอนสายมีไปขอกินนม แล้วก็พบว่านมมันขม ร้องห่มร้องไห้ไปยกสองยก น่าสงสารเหมือนกัน คงจะงงน่ะ ว่าทำไมมันกลายเป็นแบบนี้ แต่ก็ต้องทำใจแข็งกัน ซึ่งก็โอเคนะ แป๊บเดียวก็ลืม กลับไปร่าเริงได้เหมือนเดิม รอลุ้นแค่ว่าคืนนี้น้องหนุ่ยจะเอาเข้านอนด้วยวิธีไหนดีกว่า

ไม่มีรูปติณณ์อ่ะฮ่ะ มีแต่รูปของกิน ฮ่าๆ (เค้กมัวแต่กิน ลืมถ่ายอีกตะหาก)

สองวันกับติณณ์

ข้าวคลุกกะปิฝีมืออิฮั้นเอง ปลื้มมมมมาก :)

 

สองวันกับติณณ์
ส่วนอันนี้ไม่เกี่ยวกับหัวเรื่องแต่อย่างใด กลับมาบ้านแล้วนึกไม่ออกว่าอยากกินอะไร รู้แต่ว่าหิว เลยไปทอดไข่ดาวกับเบคอนกิน ไงไม่รุ มันออกมาหน้าตาแบบนี้ ฮาดี เลยเล่นซะเรย


     Share

<< ยังอยู่ในระยะรีบเร่งJob or Jail? >>

Posted on Sat 23 Jul 2011 4:34
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn