Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
Warsaw Trip (6) : My Lovely Varsovians
Warsaw Trip (5) : March.. March Along
Warsaw Trip (4) : Square Route
Warsaw Trip (3) : I saw no war in Warsaw, but ...
Warsaw Trip (2) : First Night Out
Warsaw Trip (1) : To meet Tomek
@Potsdam
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ
เนื้อแดดเดียว
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๑
รู้วันสอบแล้ว
Power Kite
Thai Style Picnic
วันเกิดโทเมกและหมาก้า
Popcorn Alone
ก็ยังคงชิล

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
20.07.11

สำนักทะเบียนตอบเมลมาว่า ไม่เป็นไร ยังไม่ต้องมีลายเซ็นคุณครูก็ได้ ให้เอาเอกสารไปส่งได้เลย งั้นลายเซ็นสุดท้ายที่ต้องขอให้ได้ก่อนเอาเอกสารไปส่งคือลายเซ็นของคุณลุงฝ่ายเทคนิค ในกรณีว่านักเรียนยืมเครื่องมือหรืออะไรก็ตามของคณะไว้ ก็ต้องเอาไปคืนให้หมดก่อน แล้วคุณลุงคนนี้ก็จะเซ็นให้ แต่เอ่อ.. เรียนมาจนจบแล้วยังไม่เห็นรู้เลยว่าสามารถขอยืมเครื่องมืออะไรได้ด้วยหรอ?!? หรือพูดอีกที มันมีอะไรให้ขอยืมหรอ?? แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไปหาคุณลุงแล้วก็บอกว่า ขอลายเซ็นด้วยค่า คุณลุงถามว่าแล้วลายเซ็นคุณครูล่ะ? เราก็บอกไปตามจริงว่า คุณครูไปพักร้อน เรื่องเลยง่ายกว่าที่คิด คุณลุงถามแค่ว่าได้เคยยืมอะไรไปมั้ย? พอเราบอกว่าไม่เคย ก็เซ็นให้แกร๊กๆ แล้วก็เก็บกระดาษแผ่นนั้นไว้ บอกว่าเดี๋ยวจัดการต่อให้ ว้าว.. ง่ายๆ งี้หรอ?

จากนั้นก็รีบบึ่งจากคณะไปเมนซา กะว่าไปทันก่อนเที่ยงแน่ๆ ถึงจะแค่ไม่กี่นาทีก็ตาม เค้ายังไม่ไปกินข้าวหรอกน่า วันนี้ (พุธ) ตามปกติเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนของคณะเค้าจะไปนั่งทำงานที่ออฟฟิศที่เมนซาน่ะ แต่ปรากฏว่าไปถึงแล้วแห้ว คุณประชาสัมพันธ์บอกว่า อ๋อ.. มันเป็นช่วงสอบแล้วน่ะค่ะ เค้าเลิกมานั่งที่ออฟฟิศนี้แล้ว แต่ว่าจะประจำอยู่ที่คณะตลอดทุกวัน อ้าว.. โถ่ว.. อุตส่าห์รีบเดินมาจากคณะ ก็เลยต้องรีบจ้ำกลับไปคณะอีกรอบ เสียเวลาไปไม่กี่นาทีแหละ แต่ก็เป็นไม่กี่นาทีที่เลยเที่ยงไปแล้ว และคุณเจ้าหน้าที่ก็เตรียมกินข้าวกลางวันแล้วจริงๆ สรุปว่าต้องรอบ่ายโมง ถึงได้ย้อนกลับไปส่งเอกสารทั้งหมดอีกที แล้วก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้นกระบวนการทำเรื่องจบการศึกษาของอิฮั้น เฮ..

ทีนี้ ที่คิดว่าจะรีบบึ่งไปแอร์ฟวร์ทโดยรถไฟเที่ยว ๑๓.๒๑ น. ก็ชักจะไม่แน่ใจละว่าจะทัน มันเหลืออีก ๖-๗ นาทีก่อนเวลารถไฟ เดินไปต้องไม่ทันแน่ๆ หรืออาจจะทันก็ไม่รู้ ลองเดินดูละกัน จ้ำๆๆ อีกแล้ว (พักนี้มีแต่เรื่องให้เดิน รีบๆ เร่งๆ ตลอดเลยวุ้ย เอ้า.. เดินก็เดิน) แต่ก็ไม่ทันรถไฟจนได้ ต้องรอขบวนหน้าอีกประมาณ ๔๐ นาที เลยเดินเข้าเมืองแทน ไปร้านขายเสื้อผ้าเด็กร้านเดียวในอิลเมเนา เลือกๆ ได้เสื้อกล้ามลายลูกบอลให้หลุยส์ กับบ๊อกเซอร์ที่ขอบเอวเป็นสีธงชาติเยอรมันให้ทิม ใหญ่ไปสำหรับทั้งคู่แน่ๆ แต่ก็ไม่สน เพราะเดี๋ยวมันก็โต ฮ่า.. อิน้าอยากได้ลายนั้นๆ นี่นา ซื้อเสร็จก็กลับไปขึ้นรถไฟ คราวนี้ไม่พลาดละ

รถไฟจะถึงแอร์ฟวร์ทตอน ๑๕.๐๙ น. ซึ่งเมื่อถึงปุ๊บ เราก็ต้องรีบ (อีกแระ) เดินไปชานชาลา ๑ ให้ไวที่สุด เพราะรถไฟขบวนที่พี่ก้อยและเกื้อกลอยจะขึ้นไปแฟรงก์เฟิร์ตจะมาตอน ๑๕.๑๗ น. สรุปว่าได้เจอกันประมาณห้านาที ได้ช่วยพี่ก้อยหิ้วกระเป๋าขึ้นรถไฟ ได้แค่ฝากของ แต่ไม่ได้คุยอะไร เพราะไม่มีเวลา มิหนำซ้ำยังหน้าแหกกลางสถานีอีกตะหาก เพราะเข้าใจผิด คิดแต่จะรีบช่วยพี่ก้อยถือของขึ้นรถ มือซ้ายคว้ากระเป๋าลาก อีกมือก็คว้ากระเป๋าถือ แต่อิกระเป๋าถือนี่มันไม่ใช่ของพี่ก้อยอ่ะ โอ๋ย.. ไอ้หนุ่มที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ก็ร้องว่า ไม่ใช่ๆ ใบนั้นของโผม โอ๋ยๆ อายอิ๊บอ๋าย ขอโทษขอโพยเค้าพัลวัน

ส่งพี่ก้อยเสร็จก็รีบไปหาอะไรกิน บ่ายสามกว่าแล้วเพิ่งจะได้กินข้าวเที่ยง หิวโฮกๆ เสร็จแล้วก็เลยไปเดินเล่นกับน้องดาในเมืองแอร์ฟวร์ท ไหนๆ ก็มาละ ขอเดินดูความเจริญหน่อย กร๊ากๆ เสียทรัพย์ให้ Pimkie ซะสี่ยูโร ได้ส่งโปสการ์ดฉบับแก้ไขไปให้มานูเอลด้วย (ใบที่แล้วเพิ่งรู้ตัวว่าส่งไปผิดที่ก็วันที่ได้รับการ์ดเขานั่นแหละ ตั้งเกือบเดือนผ่านไป เราก็ว่า ทำไมเขาไม่พูดเลยว๊าว่าได้รับการ์ดแล้วนะ) ประมาณสองทุ่มก็กลับไปขึ้นรถไฟกลับอิลเมเนา เหนื่อยอิ๊บๆ เลยอ่า เหนื่อยกับการเดิน อยากจะแช่ขาในน้ำอุ่น รู้สึกว่าเท้าเริ่มระบม เมื่อยนี่ไม่ต้องพูดถึง


     Share

<< ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆสองวันกับติณณ์ >>

Posted on Fri 22 Jul 2011 2:56
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn