Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
Warsaw Trip (3) : I saw no war in Warsaw, but ...
Warsaw Trip (2) : First Night Out
Warsaw Trip (1) : To meet Tomek
@Potsdam
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ
เนื้อแดดเดียว
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๑
รู้วันสอบแล้ว
Power Kite
Thai Style Picnic
วันเกิดโทเมกและหมาก้า
Popcorn Alone
ก็ยังคงชิล
วันส่งธีสิส
พักหน่อย
It's My Thesis :)

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

Weekend in Hessen
17.07.11

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปอยู่นอยเคียร์เชนกับบ้านน้องหนุ่ย คราวนี้มีวิโรจน์ไปด้วย เพราะโปรแกรมที่ตั้งใจจริงๆ คือจะไปทำบุญเข้าพรรษาด้วยกันที่วัดที่กีเซน ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากนอยเคียร์เชนเท่าไหร่

ออกจากอิลเมเนากันประมาณสองทุ่มวันศุกร์ ไปถึงนอยเคียร์เชน พ่อแม่คริสและมิชาก็มาจับมือแสดงความยินดีที่เรียนจบ จากนั้นก็กินข้าวเย็น แล้วก็แยกย้ายกันเข้านอน แต่แทนที่จะนอน นู่น..มัวแต่ช่วยกันเล่น Angry Birds กับโรจน์ ตีสามน่ะฮ่ะ กว่าจะได้นอนจริงๆ เล่นคนเดียวมันไม่มันส์แบบนี้นะ ต้องช่วยกันคิด ช่วยกันลอง นี่แหละนะ.. ให้คนบ้าเล่นเกมสองคนมาอยู่ด้วยกันมันก็เป็นแบบนี้แหละ ฮ่าๆๆ

วันเสาร์ก็สบายๆ อยู่บ้าน กินทั้งวัน แล้วก็มีออกไปซื้อของเตรียมทำบุญที่ร้านค้าใกล้ๆ แป๊บนึง จริงๆ เราซื้อไส้กรอกมากะว่าจะทอดไปทำบุญอยู่แล้ว ภูมิใจนำเสนอไส้กรอกจากธัวริงเงนแท้ๆ ทำโดยต้นตำรับ รับรองความอร่อย แต่ก็ยังอยากได้ดอกไม้ไปถวายด้วยซักช่อ น้องหนุ่ยกับโรจน์ก็จะไปซื้อหลอดไฟฟลูออเรสเซนท์ ก็เลยแจมด้วยอีกอย่าง กลับบ้านมาก็เน้นไปทางเล่นสนุกอีกละ เริ่มจากหัดขี่จักรยานก่อน ฮ่าๆ ลุ้นระทึกตึ้กๆ ตั้กๆ ถึงยังไงก็คงไม่มีปัญญาใช้เป็นพาหนะประจำตัวได้อ่ะ มันไม่ง่ายเลยนะเออ พักหายเหนื่อยก็ไปเล่นเกมต่อ แต่คราวนี้ชวนคนอื่นๆ เล่นด้วย มีไอแพดแล้วก็ใช้ให้เกิดประโยชน์ (พูดเหมือนเป็นของตัวเองเนาะ? จริงๆ ของวิโรจน์เค้า) แล้วแม่คริสก็เอาเกมเยอรมันมานำเสนอ เป็นบอร์ดเกมอ่ะ ชื่อ Das verrückte Labyrinth สนุกดี จากนั้นก็ไปทอดไส้กรอก ทอดเตรียมไปวัดพรุ่งนี้เช้าด้วย ทอดกินเย็นนี้ด้วย อร่อยสมใจจริงๆ

พอวันอาทิตย์ก็ไปวัดกัน ถึงวัดพอดีเวลาที่เค้าเตรียมเริ่มพิธีพอดี เราอ่ะได้ฟังสวดตลอด แต่น้องหนุ่ยต้องไปๆ มาๆ แล้วแต่ว่าติณณ์ร่วมมือมากน้อยแค่ไหน ตักบาตรก็ต้องตักกันในศาลา เพราะว่าฝนตกฮ่ะ แออัดกันนิดนึง คนเยอะมาก น้องหนุ่ยบอกไม่เคยเห็นคนไทยมารวมตัวกันเยอะขนาดนี้มาก่อน ตอนรายอาหารไปถวายนี่สิ เราได้เห็นอาหารทุกอย่างที่มีในวันนี้ เห็นแล้วก็หมายมาดว่าจะกินอันนั้นอันนี้ สุดท้ายได้แค่เย็นตาโฟ เพราะว่าออกไปแย่งตักไม่ทัน เซ็งจิต แต่ก็เอาเถอะ มากคนก็มากเรื่องแบบนี้ ได้มาทำบุญตามตั้งใจก็ดีถมละ ได้สวดมนต์ ฟังเทศน์ พระท่านให้ศีลให้พร พรมน้ำมนต์ จะได้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ได้เวียนเทียนด้วย ไม่ได้เวียนเทียนมานาน คิดว่ากว่าสิบปีได้อ่ะ ครั้งสุดท้ายน่าจะยังอยู่เตรียมอุดมนู่นแน่ะ

ออกจากนอยเคียร์เชนสองทุ่มอีกเช่นกัน เอนเตอร์เทนติณณ์ไปตลอดทาง เพราะคุณชายเธอไม่ยอมหลับเลย เด็กอะไรก็ไม่รู้ ขากลับนี้รู้สึกว่าวิวทิวทัศน์จะสวยเป็นพิเศษ ทองมากจนสะดุดตา แสงอาทิตย์ช่วงสองสามทุ่มมันเหลืองมันทองได้ขนาดนี้เลยเนาะ? ฟ้าก็ไม่ได้แจ่มมาก กลายเป็นว่าคอนทราสต์กันสวยไปเลย แบ๊คกราวด์เทาๆ แต่ทุ่งหญ้า ภูเขา ต้นไม้ ทองอร่าม มีรุ้งตัวสั้นๆ ประดับด้วยหน่อยนึง จบการเดินทางอย่างสวยงามตามตัวอักษรเลย :)

 

ป.ล. เมืองนอยเคียร์เชนและกีเซนอยู่ในแคว้นเฮสเซนทั้งคู่ฮ่ะ

     Share

<< ในใจมีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ) >>

Posted on Tue 19 Jul 2011 0:54
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn