Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
คืนสุดท้ายในเบอร์ลิน
ย่ำต๊อกๆ ในเบอร์ลิน
Beginning of ...
Nanny in Berlin
งาน(ราษฎร์), งาน(หลวง), (หา)งาน
วันเกิดน้องดา
งานเสร็จแล้ว ป่วยได้ - -''
Professional Nanny II
Professional Nanny I
เริ่มอาชีพพี่เลี้ยง
Job or Jail?
สองวันกับติณณ์
ยังอยู่ในระยะรีบเร่ง
ก่งก๊ง งงๆ และเง็งๆ
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ
เนื้อแดดเดียว
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๑
รู้วันสอบแล้ว
Power Kite
Thai Style Picnic
วันเกิดโทเมกและหมาก้า
Popcorn Alone
ก็ยังคงชิล
วันส่งธีสิส
พักหน่อย
It's My Thesis :)
Done.
ข่าวที่โล่งใจ
ใกล้เข้าไปทุกที
ให้รางวัลตัวเองนิดนึง

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

1st Telephone Job Interview
05.07.11

เมื่อวานนี้ (๔ ก.ค.) ได้สัมภาษณ์งานที่แรก สมัครไปทางเว็บไซต์ของบริษัท แล้วอีกอาทิตย์ต่อมาเค้าก็โทรมาบอกว่าจะโทรมาสัมภาษณ์นะ โอเคหรือเปล่า?

ตื่นเต้นน่าดู เพราะลำพังการสัมภาษณ์งานทั่วไปก็ร้างรามา ๖-๗ ปีแล้ว แล้วครั้งนี้จะเป็นการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ แล้วก็ยังเป็นภาษาอังกฤษอีกตะหาก ไม่นับแรงอยากได้ที่ผันไปเป็นความกดดัน รวมๆ กันแล้วมันเลยตื่นเต้นๆ

คืนก่อนก็นั่งเตรียมตัว รื้อฟื้นหน่อยว่าสมัยที่ยังทำงานอยู่น่ะทำอะไรบ้าง แล้วจะเล่ายังไง ดูๆ ว่าคำถามสัมภาษณ์ทั่วๆ ไปมันมีอะไรบ้าง แล้วจะตอบว่ายังไง บางทีมันก็ไม่ได้ยากไรนะ แต่ถ้าไม่เตรียมไว้มันก็นึกไม่ออกอ่ะ อย่างเช่น คุณคิดว่าจุดอ่อนของคุณคืออะไร? ถ้าไม่อยากตอบอะไรไก่กาออกไป เตรียมๆ ไว้หน่อยก็ดี เสร็จแล้วก็ดูโพรไฟล์บริษัท ดูให้รู้ซักนิดว่าอะไรเป็นไร

ทั้งหมดนั้นแค่หนึ่งคืนก่อนวันสัมภาษณ์ - -''

อยากเตรียมมากกว่านี้อยู่หรอก แต่ระยะเดียวกันนี้เราก็มีอีกเรื่องที่ต้องเตรียมตัว เรื่องสอบจบอ่ะ จากที่สั่นคลอนไปเนื่องจากคอมเม็นท์ของคุณครูวันก่อน ก็ไม่ค่อยได้ทำอะไรอีกเลย แล้วก็ยังมาเจียดเวลาไปเตรียมตัวสัมภาษณ์อีก ไอ้นั่นก็สำคัญ ไอ้นี่ก็สำคัญ ไอ้นั่นก็ยาก ไอ้นี่ก็ยาก มันเป็นซะแบบนี้

ทางบริษัทนัดเวลาสี่โมงเย็น ก็แน่นอนว่าเมื่อวานตั้งแต่ตื่นจนถึงเวลานัด ไอ้หวานก็ไม่เป็นอันทำอย่างอื่นหรอก ก็นั่งอ่านนั่งทวนไปสิ ลองซ้อมตอบดูก็พบว่าตะกุกตะกักเหลือเกินเว้ยตู ทำไมพูดไม่ได้อย่างที่คิดเลยวะ!! จนถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนถึงเวลา ก็พอละ ไม่ไหวละ คลายเครียดด้วยการเล่น Angry Birds ดีกว่า ฮ่าๆ

สี่โมงเป๊ะ เสียงโทรศัพท์ดัง รับแล้วก็ลุยโลด

ใช้เวลาคุยกับเค้าอยู่ครึ่งชั่วโมงนิดๆ ที่ตอบไปก็เวิร์คบ้างไม่เวิร์คบ้าง บางช่วงก็อยากจะเขกหัวตัวเองเหมือนกัน เอ็งพูดไรของเอ็งว๊า >.< รวมๆ แล้วบรรยากาศก็ไม่ได้แย่มาก สบายๆ ค่อนข้างจะผ่อนคลายและเป็นกันเอง ที่กลัวว่าจะไม่เข้าใจว่าเค้าพูดอะไร ก็ปรากฏว่าเข้าใจหมด แต่อิตอนตอบเนี่ย บางทีมันนึกไม่ออกว่าจะตอบอะไร แล้วก็ตอบไก่กาออกไปจริงๆ เฮ่อ.. อีกสองอาทิตย์รู้ผลอ่ะ อยากได้นะเนี่ยงานนี้ อยากได้ๆ

ส่วนวันนี้ก็เป็นเฮือกสุดท้ายก่อนจะไปสอบจบวันพรุ่งนี้ สุดท้ายแล้วจริงๆ แต่ไม่รู้สึกฮึกเหิมเลย สงสัยเป็นเพราะเรายอมจำนนต่อเหตุผลที่คุณครูคอมเม็นท์มา คือว่าไม่มีอะไรจะโต้กลับอ่ะ ยอมรับโดยดุษฎี เลยยิ่งทำให้ไม่อยากพรีเซ็นท์เข้าไปใหญ่ นี่พรีเซ็นเทชั่นก็ยังไม่เสร็จ สคริปท์ที่จะพรีเซ็นท์ก็ยังไม่เสร็จ แล้วจะทันได้ซ้อมมั้ยก็ไม่รู้ เฮ้อ..


     Share

<< บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทนMaster Kwan >>

Posted on Tue 5 Jul 2011 16:33
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn