Calendar
 
   
 
Diary Update
 
 
มีแก่ใจ (แต่ไม่ยักกะมีใจ)
Weekend in Hessen
ในใจ
บวชเนกขัมมะ วันสุดท้าย
Master Kwan
1st Telephone Job Interview
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๓ - อาหาร, สังขาร, และความอดทน
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - สุข สงบ
i'm afraid of July
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๒ - พบมารผจญ
เนื้อแดดเดียว
บวชเนกขัมมะ วันที่ ๑
รู้วันสอบแล้ว
Power Kite
Thai Style Picnic
วันเกิดโทเมกและหมาก้า
Popcorn Alone
ก็ยังคงชิล
วันส่งธีสิส
พักหน่อย
It's My Thesis :)
Done.
ข่าวที่โล่งใจ
ใกล้เข้าไปทุกที
ให้รางวัลตัวเองนิดนึง
เสร็จแบบยังไม่สมบูรณ์
เหลืออีกหน่อย (ทั้งงานและพลัง)
Work@Library
Welcome Roj & HBD N'Nuit
Check-list
Waste & Spoil
Wall of Moral Support
สถานการณ์คับขันของมารี
งูกินหาง
จะทำดีเท่าที่มีเวลา
ข้างนอกศูนย์องศา แต่ว่า...
นอยด์ขึ้นทุกทีๆ
วันนี้โพรเกรสไม่ค่อยดี
23 Days to go!

 
 
Favourites Diary
 
  nunakuzaa
wittenham
cubic world
pingping
durian
chronus
oni
highway
nongjasper
coliocat
oattoto
milk
noon
anni
bas
foxy baby
returntoretro
 
  

พักหน่อย
22.05.11

ให้เวลาตัวเองพักผ่อนเต็มๆ เลยเสาร์อาทิตย์นี้ หลังจากที่แบกความเครียดมาระยะหนึ่ง วันจันทร์ก็จะเริ่มเตรียมสอบ แล้วก็มองๆ เรื่องหางานไปพร้อมๆ กัน ไม่ง่ายทั้งคู่เลย

คืนวันศุกร์ ไปดื่มกับวิโรจน์คนละสองแก้ว ให้น้องเลี้ยงอีกตะหากงานนี้ ฮ่ะฮ่า น้องอยากฉลองให้ก็ต้องสนองซักหน่อยใช่มั้ยอ่ะ :) เป็นการไปคลับครั้งแรกในตั้งแต่กลับมาจากไทยเลยมั้ง ไม่ค่อยได้เที่ยวเตรีแล้วเลยจริงๆ พอดีช่วงนี้ที่มหาวิทยาลัยมีงาน ISWI (International Student Week Ilmenau) ด้วย บรรยากาศก็เลยยิ่งคึกคัก มีทั้งนักเรียนต่างชาติ และกิจกรรมพิเศษๆ อย่างเมื่อคืนวันศุกร์นั่นเราก็ได้ไปดูโชว์ไฟ ไม่ใช่ไฟจากหลอดไฟเน่อ ไฟจริงๆ อ่ะ แล้วเค้าก็มาโชว์ควงกระบองไฟ คบไฟ แล้วก็อุปกรณ์อื่นๆ อีก เรียกชื่อไม่ถูกเหมือนกัน ก็เพลินๆ ดี โรจน์บอก "แค่ทำเล่มเสร็จนี่มหาลัยจัดงานฉลองให้ขนาดนี้เลยหรอพี่หวาน?" กรั่กๆๆ

พอวันเสาร์ก็มีนัดไปกินติ่มซำที่บ้านโรจน์ โรจน์อุตส่าห์หอบหิ้วมาจากไทย หอบความอยากไปเต็มที่ น้องดาก็มายำวุ้นเส้นให้กิน ใส่หมูยอด้วย นี่ก็ฝีมือการลักลอบหอบเข้าประเทศเยอรมนีของวิโรจน์อีกเช่นกัน มื้อนี้เลยเปรมมาก ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปาไส้ครีม แถมหมูยอในยำวุ้นเส้นอีก กินอิ่มก็นั่งเล่นทรัมพ์กันสองตา ตาแรกเราชนะสวยงาม พอตาที่สองแพ้หลุดลุ่ยเลย - -''

มาวันนี้ วันอาทิตย์ที่ปกติจะซึมๆ เซาๆ ไม่ค่อยมีอะไรทำ ก็ลงตารางไว้ก่อนแล้วว่าจะทอดไก่ให้จงได้ คือช่วงที่ผ่านมาไม่ได้ทำอะไรดีๆ กินเลยน่ะ กินแต่อะไรง่ายๆ กันตายจริงๆ หมายมั่นปั้นมือว่าจะทอดไก่กรอบๆ กินให้หนำใจ เอาแบบเคเอฟซีด้วย งานนี้ไม่มีบ้านๆ ปรากฏว่าน้ำมันหมด แป่ว.. เซ็งปื้ด ร้านค้าก็ไม่เปิดซะด้วย

สุดท้ายเลยยื่นขอเสนอไปทางวิโรจน์อีกที เอาน้ำมันมาแลกข้าวไก่ทอดได้มั้ย? ฮ่าๆๆ สรุปโรจน์ปั่นจักรยานมาพร้อมน้ำมันหนึ่งขวด แล้วก็ทอดกันแบบอลังการงานสร้าง หิวก็หิว กว่าจะได้กินมันก็นาน แต่ก็ยอมอดเปรี้ยวไว้กินหวาน ทอดไก่มันต้องใจเย็นๆ ซึ่งก็คุ้มอ่ะ ออกมาอร่อยเหาะ เป็น KFC จริงๆ Kwan Fried Chicken ;)

อิ่มข้าวก็ยังไม่สาแก่ใจ เห็นโฆษณาแมคเฟลอรี่แม็กนั่มในทีวีมาหลายวันละ อยากกินเว้ย ไม่มีวันไหนเหมาะไปกว่าวันนี้อีกแล้ว ก็เลยชวนกันเดินไปกินแมค อากาศดีๆ เดินไปเพลินๆ ย่อยไก่ไปในตัว คือเมืองนี้มีแมคโดนัลด์อยู่สาขาเดียวฮ่ะ แล้วก็อยู่ห่างจากบ้านเราไปซักหน่อย ใช้เวลาเดินก็ราวๆ เกือบครึ่งชั่วโมงได้ ไปถึงก็นั่งกินนั่งคุยกันนานร่วมสองชั่วโมงได้ นั่นแหละ..ถึงได้รู้ตัวว่าเสื้อกันหนาวหายไป!

เป็นเสื้อกันหนาวตัว เก่งด้วย ใส่ประจำ ใส่ได้ตลอดทุกฤดู โอย..หวิวเลย พอคิดว่าทำมันหายไปจริงๆ จำได้ว่าวางไว้ที่โต๊ะด้านนอกร้าน ก่อนจะเปลี่ยนใจหนีคนสูบบุหรี่เข้ามานั่งข้างในร้าน แล้วก็คงลืมหยิบมันเข้ามาด้วย วิโรจน์ปลอบใจว่าไม่น่าหายนะ คนแถวนี้เค้าไม่ค่อยเอาของคนอื่นกัน สาธุๆ ความหวังสุดท้ายคือเดินไปถามพนักงานแมค ถามปุ๊บเค้าก็บอกว่าสีน้ำตาลใช่มั้ย? ลืมไว้ข้างนอกแน่ะ แล้วก็เดินไปหยิบมาให้

โอย ดีใจๆ อยากยกมือไหว้มากๆ ยังโชคดีที่ได้กลับคืนมา ไม่งั้นงานนี้ก็เรียกว่าตกม้าตายตอนจบอ่ะ เหนื่อยๆ เบลอ โก๊ะบ้างก็จริง แต่ก็ยังไม่มีอะไรเสียหาย เกือบมาเจ๊งตอนท้ายจริงๆ เลยเนี่ย

 

ป.ล. เหตุนึงที่ทำให้อยากกินไก่ทอด เพราะวันนี้วันเกิดพี่พร คิดถึงไก่ทอดฝีมือพี่พรสุดๆ :)

 

มีรูปไก่ KFC กับแมคเฟลอรี่และวิโรจน์มาให้ดูฮ่ะ

พักหน่อย


     Share

<< It's My Thesis :)วันส่งธีสิส >>

Posted on Mon 23 May 2011 2:29
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 
 
 
The best template from http://www.oblog.cn